Rửa xe ô tô công nghệ cao ngày nay là gì?

Rửa xe ô tô công nghệ cao hay là rửa xe không chạm hay có chạm thực chất thì đến thời điểm này vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Đây là vấn đề mà rất nhiều người còn đang suy nghĩ, phân vân không biết có nên chọn vào trong tiệm rửa xe của mình hay không? Vậy rửa xe ô tô công nghệ cao là gì? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Rửa xe ô tô công nghệ cao là gì?

Rửa xe ô tô công nghệ cao hay có cách gọi khác là rửa xe không chạm là công nghệ phun rửa sử dụng bọt hóa chất chuyên dụng lên bề mặt xe rồi rửa trôi bằng dòng nước áp lực cao của máy bơm rửa xe cao áp để làm sạch hoàn toàn bùn đất, dầu mỡ bám trên vỏ xe, khoang máy mà không cần chạm vào xe hay sử dụng khăn lau cũng như bàn chải vệ sinh xe.

rua-xe-o-to-cong-nghe-cao (1)
Rửa xe ô tô công nghệ cao là gì?

Hệ thống rửa xe không chạm mới này hoàn toàn khác so với hình thức xịt rửa xe truyền thống là sử dụng các hóa chất tẩy rửa, pha với nước rồi phải kết hợp với bao tay, mút rửa xe, bàn chải, khăn mềm,… để vệ sinh ô tô. Người ta gọi đây là cách “rửa xe thời đại 4.0” rửa xe công nghệ. Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và hiện đang được nhiều khách hàng Việt quan tâm.

Rửa xe ô tô công nghệ cao khác gì với rửa xe truyền thống?

Rửa xe ô tô công nghệ cao mới này hoàn toàn khác so với hình thức xịt rửa xe truyền thống là sử dụng các hóa chất tẩy rửa, pha với nước rồi phải kết hợp với bao tay, mút rửa xe, bàn chải, khăn mềm,… để vệ sinh xe.

Ưu điểm của việc rửa xe ô tô không chạm

  • Giúp tiết kiệm nước, dung dịch rửa, thời gian, công sức và nguồn nhân lực. Bởi lẽ phương này sử dụng bình phun bọt tuyết để phun trực tiếp lên xe, sau đó xả sạch bằng nước với áp lực cao là được. Bạn không cần tốn công lau chùi từng chi tiết, bộ phận của xe rất mất thời gian. Như vậy trong cùng khoảng thời gian bạn có thể thực hiện rửa cho nhiều chiếc xe, giúp nâng cao hiệu suất làm việc cho tiệm rửa xe.
  • Khả năng làm sạch trên 90%, được đánh khách hàng đánh giá cao về hiệu quả mang lại, giúp xe sạch sẽ, sáng bóng chẳng thua kém gì với phương pháp rửa xe truyền thống.
  • Đây được xem là giải pháp toàn diện dành cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, có lượng khách hàng đông, cần phải làm sạch sẽ nhiều xe cùng một lúc để khách không phải chờ đợi quá lâu.
rua-xe-o-to-cong-nghe-cao (2)
Rửa xe ô tô công nghệ cao khác gì với rửa xe truyền thống?

Nhược điểm của việc rửa xe ô tô không chạm

  • Giá thành đầu tư trang thiết bị cao hơn sơ với phương pháp truyền thống, bù lại sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thuê nhân viên rửa xe.
  • Dung dịch rửa xe không chạm chỉ mang lại hiệu quả cao ở những vị trí có đất cát, bụi bẩn, còn những bộ phận dính dầu nhớt thì thợ rửa xe cần lau lại mới sách hoàn toàn được.
  • Tâm lý của khách không muốn sử dụng công nghệ mới sợ nó ảnh hưởng đến màu sơn, lốp xe, mâm xe…của họ.

Có nên chọn mô hình rửa xe ô tô công nghệ cao?

Mô hình rửa xe truyền thống sẽ sạch hơn, khách thích hơn, tuy nhiên, năng xuất lao động sẽ không cao. Còn mô hình rửa xe không chạm ngày càng phổ biến, rửa xe nhanh, tiết kiệm thời gian và khả năng làm sạch cũng đến 80-90 %. Vậy bạn nên chọn mô hình rửa xe không chạm vì nó phù hợp với kinh doanh, mang lại doanh thu cao, tiết kiệm chi phí về nhân công, điện nước. Chỉ cần đầu tư máy rửa xe cao áp, bình bọt tuyết, dung dịch không chạm…

Ngoài ra thì công nghệ rửa xe máy không chạm nó đỡ tốn sức người, không quá phục thuộc vào nhân công khi mà sự kết hợp giữa dung dịch và máy rửa xe sạch đến 80-90% vết bẩn. Có thời gian để làm các dịch vụ khác hoặc trong cùng một thời gian rửa được nhiều xe hơn.

rua-xe-o-to-cong-nghe-cao (3)
Có nên chọn mô hình rửa xe ô tô không chạm?

Trên đây là một số tư vấn về việc nên sử dụng rửa xe ô tô công nghệ cao hay không mà Tahico chia sẻ đến bạn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn , quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thêm thông tin.

Nhận xét bài viết!