Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không lên nước

Một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng máy rửa xe đó là tình trạng máy rửa xe không lên nước. Vậy nguyên nhân từ đâu làm xuất hiện tình trạng này và cách khắc phục ra sao. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi bạn nhé.

Trường hợp máy rửa xe không lên nước do không hoạt động

Nguyên nhân máy rửa xe không chạy là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước không lên. Có thể do khởi động từ bị hỏng hoặc motor không chạy. 

Cách khắc phục là kiểm tra nguồn điện. Tiến hành thay mới hoặc nối lại nếu phát hiện các mối nối bị rò rỉ điện. Nếu phát hiện sự cố từ tụ điện thì hãy tiến hành thay mới ngay để đảm bảo an toàn.

May-rua-xe-khong-len-nuoc-1
Nguyên nhân khiến máy rửa không lên nước

Trường hợp máy rửa xe không lên nước nhưng vẫn hoạt động

Đối với trường hợp này, bạn nên xem xét và kiểm tra từng nguyên nhân cụ thể để đưa ra được phương án xử lý thích hợp nhất.

Do máy rửa xe sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng định kỳ

Nguyên nhân: Máy rửa xe sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Dẫn đến tình trạng bị bám bụi bẩn, dầu cặn gây tắc đường ống, hao mòn linh kiện máy,.. Điều này, sẽ khiến cho máy khi vận hành vẫn hoạt động nhưng không lên áp và nước sẽ không lên được.

Cách khắc phục: Kiểm tra tổng thể máy rửa xe thường xuyên. Bảo dưỡng, vệ sinh, tra dầu định kỳ để máy có thể hoạt động tốt.

Do máy rửa xe không được đáp ứng đầy đủ nguồn nước

Nguyên nhân: Máy rửa xe muốn hoạt động tốt phải có nguồn cấp nước sạch, tốt. Nếu nước cấp không đủ, hoặc trong nước có cặn bẩn sẽ dẫn đến tình trạng máy không lên nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn nước cấp. Trang bị thêm tấm lọc vào đầu dây cấp nước.

May-rua-xe-khong-len-nuoc-2
Do nguồn nước không đủ để cung cấp cho máy rửa xe

Máy rửa xe không lên nước do dây dẫn ống nước quá dài

Nguyên nhân: Mỗi loại máy rửa xe sẽ thích hợp với một chiều dài ống nước nhất định. Ống quá dài so với thông số kỹ thuật của máy khiến nước không lên do áp lực phun và lưu lượng nước không đáp ứng đủ.

Cách khắc phục: Sử dụng dây dẫn phù hợp, đúng với kích thước tiêu chuẩn của máy rửa xe. Nếu muốn sử dụng ở vị trí xa, có thể dùng thêm ổ điện thay cho phương án nối dài ống.

Do khớp nối của máy rửa xe bị rò rỉ nước

Nguyên nhân: Các khớp nối bị rò rỉ nước, làm xuất hiện tình trạng dù máy có hoạt động như thế nào đi nữa thì nước vẫn không lên.

Cách khắc phục: Dừng máy, kiểm tra các khớp nối. Nếu phát hiện vấn đề, nên sửa chữa hoặc thay mới các khớp nối. Sau đó mới tiếp tục sử dụng lại.

May-rua-xe-khong-len-nuoc-3
Tahic- Đơn vị cung cấp máy rửa xe uy tín, chất lượng

Tahico – Địa chỉ phân phối máy rửa xe uy tín, chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều máy rửa xe khác nhau với đa dạng kích thước, mẫu mã, thông số, màu sắc. Nếu chọn phải loại máy rửa xe không chính hãng, trong quá trình sử dụng rất dễ gây nên tình trạng máy rửa xe không lên nước. Chính vì vậy, để đảm bảo, bạn cần tìm hiểu đơn vị cung cấp máy rửa xe uy tín.

Tahico tự hào là đơn vị lâu năm, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu. Các sản phẩm máy rửa xe mang thương hiệu Kokoro được Tahico phân phối độc quyền tại Việt Nam luôn đảm bảo 100% chính hàng. Đồng thời có giấy tờ chứng minh về xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh đó, Tahico còn cam kết về giá thành của sản phẩm, luôn minh bạch, cập nhật thường xuyên trên website của công ty để khách hàng dễ dàng nhất trong việc theo dõi và tham khảo.

Nếu có nhu cầu mau máy rửa xe chất lượng, khách hàng hãy liên hệ với Tahico theo thông tin: Địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM.

  • Website: https://tahico.com/
  • Hotline: 0987 694 999
  • Mail: lienhe@tahico.com

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe không lên nước mà chúng tôi muốn bật mí đến bạn. Hy vọng, qua những thông tin này, quá trình rửa xe của bạn sẽ không còn bị gián đoạn nữa.

Nhận xét bài viết!