Nên sử dụng máy rửa xe chạy điện, chạy xăng hay chạy bằng dầu

Ngày nay, máy rửa xe ngày càng phát triển với rất nhiều các mẫu, kiểu loại khác nhau. Dựa theo nhiên liệu hoạt động, người ta thường chia máy rửa xe thành 3 loại đó chính là máy rửa xe chạy bằng điện, chạy băng xăng và chạy bằng dầu. Với rất nhiều thắc mắc đến từ người sử dụng là dùng loại máy rửa xe nào thì sẽ tốt nhất. Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico, đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Phân loại máy rửa xe theo nhiên liệu hoạt động 

Như ta đã biết, dựa theo nhiên liệu hoạt động của máy rửa xe thì ta có thể ra làm 3 loại như sau: máy rửa xe chạy bằng điện, máy rửa xe chạy bằng xăng và máy rửa xe chạy bằng dầu, cụ thể như sau:

Máy rửa xe chạy bằng điện

Đây được xem là máy rửa xe phổ biến và quen thuộc nhất. Tại Việt Nam, sản phẩm sử dụng năng lượng điện từ nguồn điện 220V. Với ưu điểm có cấu tạo tương đối đơn giản, khá gọn nhẹ, vì không có thùng chứa nhiên liệu, dễ dàng sử dụng. Cách vận hành máy khá đơn giản, chỉ cần cấp cấp nguồn điện thích hợp cho máy là có thể bắt đầu sử dụng được. Vì năng lượng hoạt động chính là nguồn điện dân dụng nên gần như là luôn có sẵn, không lo bị ngưng hoạt động giữa chừng.

nen-su-dung-may-rua-xe-chay-dien-chay-xang-hay-chay-bang-dau-1
Nên sử dụng máy rửa xe chạy điện, chạy xăng hay chạy bằng dầu

Tuy nhiên máy chỉ hoạt động được ở nơi có nguồn điện, vì sử dụng điện nên máy rửa xe chỉ di chuyển được trong một khoảng cách nhất định. Chưa kể khi máy rửa xe dùng điện cần phải chú ý, tránh hiện tượng chập điện, gây nguy hiểm.

Máy rửa xe chạy bằng xăng

Với loại máy chạy bằng xăng thì loại này rất tiện lợi và linh động khi có thể sử dụng ở những khu vực không có điện hay xa nguồn điện. Động cơ có tốc độ cao, tt gây ra tiếng ồn. Chi phí bảo dưỡng hay sửa chữa khi có hỏng hóc không tốn nhiều. Đặc biệt với các máy công suất lớn, tương đương với máy chạy điện 3 pha, người dùng không cần phải lắp điện 3 pha mà vẫn có thể sử dụng.

Nhưng xăng là nhiên liệu dễ gây cháy nổ vì vậy cần đặt máy ở những nơi thoáng khí, tránh những nơi gần lửa. Ngoài ra xăng cũng là một loại nhiên liệu có giá thành khá đắt đỏ và ngày càng tăng lên do đó chi phí để máy làm việc là tương đối cao. Cộng với đó hiệu suất làm việc của máy thấp hơn so với loại dùng điện.

nen-su-dung-may-rua-xe-chay-dien-chay-xang-hay-chay-bang-dau-2
Máy rửa xe chạy bằng xăng

Máy rửa xe chạy bằng dầu

Cũng tương tự như máy rửa xe dùng xăng, máy rửa xe chạy bằng dầu có thể rửa xe hay phun xịt sân vườn ở bất kì vị trí nào  và do sử dụng nhiên liệu hoạt động chính là dầu vì thế mà chi phí để vận hành máy tương đối rẻ hơn so với loại dùng xăng. Thông thường các sản phẩm này rất ít hư hỏng và mức độ tiêu hao năng lượng  cũng tương đối thấp. Tính linh động cao, có thể làm dịch vụ, hay phục vụ công việc tại những nơi không có điện, hoặc nguồn điện không ổn định.

Nhưng máy hoạt động khá ồn. Tốn kém hơn về chi phí vệ sinh và bảo dưỡng do dễ bị bám bụi bẩn. Cùng với đó là động cơ khá nặng và có tốc độ thấp hơn so với dòng chạy băng điện và xăng.

nen-su-dung-may-rua-xe-chay-dien-chay-xang-hay-chay-bang-dau
Máy rửa xe chạy bằng dầu

Nên sử dụng máy rửa xe chạy điện, chạy xăng hay chạy bằng dầu

Máy bơm rửa xe loại thiết bị dùng để đánh bay vết bẩn một cách vượt trội nhờ tác động của các tia nước với áp lực lớn. Máy rửa xe thường được sử dụng trong gia đình hoặc các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp… Mỗi dòng máy rửa xe đều có những ưu nhược điểm khác nhau vì vậy người sử dụng nên tùy theo nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất, ví dụ như:

  • Máy rửa xe chạy bằng điện: Ứng dụng rộng rãi trong nhiều nghành nghề và nhu cầu sử dụng khác nhau như gia đình, tiệm rửa xe, làm sạch vườn,…
  • Máy rửa xe chạy bằng xăng: Phục vụ các nhu cầu xịt rửa , vệ sinh, phun thuốc tại những nơi không có điện hoặc nguồn điện không ổn định.
  • Máy rửa xe chạy bằng dầu: Phục vụ các nhu cầu xịt rửa tại những nơi không có điện hoặc nguồn điện không ổn định.

Trên đây là một số giải đáp về “Nên sử dụng máy rửa xe chạy điện, chạy xăng hay chạy bằng dầu” mà Tahico chia sẻ đến bạn. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn , quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thêm thông tin.

Nhận xét bài viết!