Một số nguyên nhân CB máy rửa xe bị cúp đột ngột

Máy rửa xe là một thiết bị khá quen thuộc với một số gia đình và các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy rửa xe thường sẽ gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn. Một trong những sự cố mà khiến cho người dùng cảm thấy nhức nhối nhất đó chính là việc CB của máy thường xuyên bị cúp đột ngột. Trong bài viết dưới đây Tahico xin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng CB máy rửa xe bị cúp.

CB là gì?

CB (Circuit Breaker) ngoài ra có thể gọi là Aptomat, là một công tắc điện tự động hoạt động được thiết kế để bảo vệ mạch điện khỏi bị hư hỏng. 

Điểm tối ưu nhất của CB đó là chế độ tự ngắt, có tác dụng tự động bảo vệ hệ thống, cắt mạch điện hay dùng để tránh khỏi trường hợp bị sụt áp, ngắn mạch tại thiết bị. Đồng thời, CB được dùng để đóng cắt các mạch không thường xuyên khi thiết bị vận hành ở chế độ bình thường.

mot-so-nguyen-nhan-cb-may-rua-xe-bi-cup-dot-ngot
CB là gì?

Tác dụng của CB trong máy rửa xe?

Với hệ thống cấu tạo của máy rửa xe thì CB được sử dụng thường có tác dụng đóng cắt các dòng điện khi gặp sự cố. Cho nên mục đích chính của các nhà sản xuất khí chế tạo máy rửa xe có phụ kiện CB là giúp tự động đóng ngắt cho máy rửa xe trong nhiều trường hợp như chập điện, cháy điện, rò rỉ điện cũng như để đảm bảo về độ bền của máy móc và sự an toàn cho người dùng.

Nguyên nhân dẫn đến việc CB máy rửa xe bị cúp điện?

Với công dụng tự động đóng ngắt của CB để đảm bảo về độ bền của máy trong nhiều trường hợp như chập điện, cháy điện, rò rỉ điện…nhưng đôi khi CB lại bị tự động đóng ngắt một cách bất thường trong quá trình sử dụng.

Một số nguyên nhân làm CB máy rửa xe bị cúp:

  • Nguồn điện không ổn định: như điện áp đột ngột tăng cao hay đột ngột giảm, tụ yếu, làm cho mô tơ chạy không đủ công suất dẫn đến nóng mô tơ thì Rơle nhiệt sẽ làm ngắt máy, hoặc khởi động từ không đóng được mà cứ sập liên tục hoặc nhảy bị cúp.
  • Do dây dẫn quá nhỏ: không đủ để tải, điều đó khiến CB cũng bị ngắt.
  • Máy hoạt động liên tục: không được nghỉ ngơi, cũng sẽ khiến CB đột ngột cúp.
  • Do CB bị hư: Nếu như CB bị cúp không phải do những nguyên nhân trên thì khả năng cao là do thiết bị này đã bị hư hỏng.
mot-so-nguyen-nhan-cb-may-rua-xe-bi-cup-dot-ngot-2
Nguyên nhân dẫn đến việc CB máy rửa xe bị cúp điện?

Cách khắc phục khi CB bị cúp đột ngột

Với tình trạng CB bị cúp liên tục, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không ít đến quá trình sử dụng của người dùng. Trước khi nghĩ đến việc phải thay một cái mới, bạn có thể tự khắc phục sự cố này bằng một số cách sau đây:

  • Nếu nguồn điện hoạt động không ổn định thì có thể điều chỉnh thanh gạt lên trên từ từ. Trong quá trình điều chỉnh thì bạn lưu ý không được chỉnh lên quá cao, phương án này tạm thời chứ không tốt cho máy.
  • Trường hợp dây dẫn quá mỏng và dài thì nên mua dây mới để thay thế.
  • Trong trường hợp vẫn chưa khắc phục được nghĩa là CB máy rửa xe đã bị hỏng hoàn toàn nên cần phải được thay thế mới.
mot-so-nguyen-nhan-cb-may-rua-xe-bi-cup-dot-ngot-1
Cách khắc phục khi CB bị cúp đột ngột

Như vậy, ở nội dung bài viết trên, là một số nguyên nhân và cách khắc phục việc CB máy rửa xe bị cúp đột ngột. Giúp cho người dùng có thể phát hiện ra và kịp thời khắc phục các lỗi của máy trong quá trình sử dụng. Nếu máy rửa xe của bạn cũng đang gặp sự cố này thì hãy liên hệ ngay công ty Tahico, tại công ty đang phân phối đầy đủ các linh kiện cho máy rửa xe.

Nhận xét bài viết!