Chia sẻ kinh nghiệm mua máy rửa xe gia đình chất lượng

Máy rửa xe gia đình được thiết kế nhỏ gọn, rất phù hợp với rửa xe ô tô, xe máy tại nhà. Dưới đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm mua máy rửa xe gia đình chất lượng

Kinh nghiệm mua máy rửa xe gia đình

Sử dụng máy rửa xe mini
Sử dụng máy rửa xe mini

Để mua được chiếc máy rửa xe gia đình tốt, bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố thông số kỹ thuật như: công suất, áp lực, các phụ kiện đi kèm…. khi các yếu tố này hài hào, phù hợp sẽ tạo lên tổng thể ổn định nhất cho máy:

Chọn công suất

Vì là thiết bị điện nên công suất hoạt động của máy thực sự rất quan trọng, công suất lớn sẽ đảm bảo kéo được bộ truyền động của máy vận hành hiệu quả hơn. Với máy rửa xe gia đình, mức công suất dao động trong khoảng 1000W – 2000W là phù hợp.

Công suất sẽ tỉ lệ thuận với áp lực, lưu lượng nước cũng như giá thành cho sản phẩm, thêm vào đó nó còn quyết định đến thời gian xịt rửa. Công suất lớn sẽ giúp thời gian làm việc được rút gọn hơn.

Chọn loại mô tơ

Mô tơ bền hơn mô tơ chổi than
Mô tơ bền hơn mô tơ chổi than

Mô tơ chổi thôi và mô tơ cảm ứng từ là hai loại mô tơ phổ biến ở tất cả các dòng máy rửa xe. Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm giá rẻ, trọng lượng nhẹ, công suất ổn định, làm việc với các yêu cầu nhỏ hãy chọn mô tơ chổi than.

Còn nếu gia đình bạn cần máy rửa xe có thời gian hoạt động liên tục dài, áp lực phun xịt lớn thì hãy chọn ngay mô tơ cảm ứng từ. Loại này sẽ có giá thành đắt hơn, độ bền lớn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cho một tiệm rửa xe nhỏ.

Chọn áp lực

Mức áp lực quyết định đến khả năng phun xịt của máy cũng như các đầu phun, mức áp lực phù hợp ở máy rửa xe gia đình sẽ phổ biến từ 70 – 110bar, đủ độ mạnh và phù hợp với khả năng làm sạch các công việc trong gia đình.

Ở máy rửa xe mini có một số mã còn có khả năng điều chỉnh áp lực phun xịt, tiện lợi hơn nhưng với công việc trong gia đình sẽ không cần đến, bởi bạn có thể điều chỉnh tia nước ở đầu phun để phù hợp với từng giai đoạn xịt rửa.

Chọn lưu lượng nước

Chỉ cần lựa chọn máy có lưu lượng từ 6 - 10 lít/phút là phù hợp.
Chỉ cần lựa chọn máy có lưu lượng từ 6 – 10 lít/phút là phù hợp

Đây chính là tốc độ dòng chảy của máy rửa xe cung cấp đến cho súng phun và các đầu phun, thống số này càng cao máy làm việc càng hiệu quả. Với nhu cầu dùng trong gia đình bạn chỉ cần lựa chọn máy có lưu lượng từ 6 – 10 lít/phút là phù hợp.

Nhiều người dùng quan niệm máy có áp lực cao chỉ cần chọn lưu lượng thấp để tiết kiệm nước, nhưng thực tế không phải vậy, lưu lượng thấp ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy, thời gian làm việc của máy từ đó dẫn đến máy chạy lâu, tốn nhiều tiền điện hơn.

Chọn tốc độ động cơ

Tốc độ quay sẽ quyết định áp lực và lưu lượng, mô tơ có tốc độ càng thấp thì càng đỡ ồn và có độ bền ổn định hơn. Với máy rửa xe gia đình, bạn nên chọn mức tốc độ không tải khoảng 2800 vòng/phút.

Trên thực tế với máy rửa xe gia đình áp lực cao thì hãng sản xuất sẽ cần trang bị cho máy công suất và tốc độ công cơ lớn.

Các yếu tố khác

Phụ kiện máy rửa xe
Phụ kiện máy rửa xe

Chọn đầu phun: Với nhu cầu dùng trong gia đình, người dùng lên chọn ba đầu phun, đầu phun thẳng để xịt rửa sân vườn hay những công việc cần đến áp lực nước lớn, đầu phun linh hoạt có thể điều chỉnh tia nước phù hợp với từng giai đoạn rửa xe. Đầu phun hóa chất sẽ tiết kiệm thời gian bạn chà hóa chất nên bề mặt, vừa không ảnh hưởng đến da tay, vừa tiện ích.

Chọn chất liệu đầu bơm: Ở máy rửa xe thường có đầu bơm dây đồng hoặc đầu bơm dây nhôm. Dây đồng sẽ có chất lượng và độ kín nước tốt hơn, rất ít máy sử dụng dây đồng, chỉ chủ yêu là dây nhôm.

Chọn đại lý bán máy rửa xe

Công ty TAHICO
Công ty TAHICO

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn mua được máy rửa xe loại nào tốt.

Bởi những đơn vị cung cấp, bán máy xịt rửa uy tín luôn đảm bảo về các mặt chất lượng sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng với xuất xứ rõ ràng, công khai, minh bạch và chế độ bảo hành dài lâu.

Công ty TAHICO – Công ty chuyên cung cấp trang thiết bị rửa xe và chăm sóc xe ô tô – xe máy, với gần 10 năm kinh nghiệm lắp đặt hàng trăm tiệm rửa xe trên toàn quốc

Khách hàng mua sản phẩm tại TAHICO
Khách hàng mua sản phẩm tại TAHICO

Lý do nên lựa chọn công ty TAHICO để mua thiết bị rửa xe

  • TAHICO chỉ “chuyên cung cấp những sản phẩm về rửa và chăm sóc xe” chứ không cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau. Nên chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm về nó.
  • Nhân viên công ty đều được đào tạo bài bản, thực hành sử dụng máy móc thành thạo, văn hóa công ty là “nói được làm được”
  • Hệ thống chi nhánh 3 miền hỗ trợ bảo hành cho khách bất cứ ở tỉnh nào trên Việt Nam
  • Sản phẩm đổi trả miền phí nếu chưa sử dụng và đang còn nguyên vẹn kể cả thùng carton.
  • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, lành nghề có thể hỗ trợ bảo hành bảo trì cho khách bất cứ lúc nào.
  • Mỗi sản phẩm nhập về phân phối cho khách hàng chúng tôi đều nhập mẫu, dùng thử và kiểm tra chất lượng thật kỹ rồi mới phân phối ra thị trường.

Đến với Tahico bạn sẽ được tư vấn lựa chọn một máy rửa xe gia đình phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Một vài chia sẻ về kinh nghiệm mua máy rửa xe gia đình !

Nhận xét bài viết!