Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe nước ra không đều

Sau một thời gian sử dụng máy rửa xe, bạn thường cảm nhận thấy máy có độ rung lắc hay xuất hiện tình trạng máy rửa xe nước ra không đều. Đây là một trong những tình trạng lỗi phổ biến mà những người sử dụng máy rửa xe hay mắc phải. Dưới đây Tahico sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân cơ bản nhất mà khiến máy rửa xe xuất hiện tình trạng nước ra không đều và cách khắc phục hiệu quả, hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân do nguồn nước có cặn bẩn hoặc yếu

Nguồn nước cung cấp chưa mạnh hoặc chứa nhiều cặn bẩn có thể gây tắc vòi nước, đây là nguyên nhân khiến máy rửa xe nước ra không đều. Do đó người sử dụng nên kiểm tra những vị trí sau:

  • Kiểm tra nguồn nước đầu vào tại vòi hút xem có bị thiếu không?
  • Kiểm tra vòi hút có bị tắc hoặc không kín hay không?
  • Ngoài ra bạn nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để không bị tắc hoặc rác lọt vào.
cach-khac-phuc-may-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu (1)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe nước ra không đều

Khi gặp sự cố này bạn cần kiểm tra xe nguồn nước cấp cho máy có đảm bảo đủ mạnh và đủ sạch hay không. Nếu có hãy trang bị thêm vào đầu dây cấp nước một tấm lọc để lọc sạch cặn bẩn vào máy.

Nguyên nhân do dây dẫn nước quá dài

Đối với mỗi loại máy rửa xe, tuỳ thuộc vào lưu lượng nước, áp lực phun và thông số kỹ thuật mà độ dài dây có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, không ít người sử dụng muốn nối dài dây dẫn để xịt rửa tiện lợi ở khoảng cách xa phù hợp nhất mà không cần di chuyển nhiều. Điều này khiến máy rửa xe bị giảm áp suất của máy, dòng nước không lên hoặc lên rất yếu.

Để khắc phục vấn đề này nên sử dụng dây dẫn cấp nước có chiều dài phù hợp với máy rửa xe. Không nên sử dụng ổ điện để nối dài thêm ống dẫn nước.

Nguyên nhân do sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng

Máy đã sử dụng được một thời gian dài nhưng không được kiểm tra và bảo dưỡng định kìthay dầu máy rửa xe… sẽ làm cho một số chi tiết bên trong máy bị hư hỏng, giảm hiệu quả làm việc gây ra tình trạng có tiếng ồn và làm máy bị rung. Nếu buồng bơm (đầu bơm) của máy rửa xe cao áp không được vệ sinh thường xuyên thì chỉ cần một ít bụi bẩn cũng đủ làm hệ thống bị trục trặc và không thể hoạt động ổn định như ban đầu.

cach-khac-phuc-may-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu (3)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe nước ra không đều

Van phớt nếu bị mòn hoặc rách cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành máy. Đối với dòng máy dây đai thì còn thêm một nguyên nhân khác là do dây dai truyền động của máy bị trùng.

Nguyên nhân do thân máy bị nứt, vỡ 

Thân máy xuất hiện những vết nứt, vỡ thường gặp ở những máy cũ, đã sử dụng được một thời gian dài, máy được để ngoài trời, có thể do sơ xuất hoặc theo thời gian mà thân máy xuất hiện những vết nứt. Ống cấp nước không sử dụng dầu lọc dẫn tới việc bộ lọc bị tắc, áp lực nước lên đầu bơm không đủ đáp ứng. Dây cấp nước bị thủng, nước bị rò rỉ trước khi đến được đầu bơm dẫn đến nước không ra đều, và rung lắc.

Bạn nên lưu ý về vị trí đặt máy, nên đặt ở mặt sàn thật bằng phẳng vì nếu máy bị nghiêng sẽ dẫn đến tình trạng các chi tiết bên trong đầu bơm hoạt động thiếu chính xác. Máy được đặt ở vị trí thông thoáng sẽ giúp cho mô tơ được tản nhiệt hiệu quả nhất.

cach-khac-phuc-may-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu (2)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe nước ra không đều

Hy vọng với một số thông tin chúng tôi chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe nước ra không đều sẽ giúp cho các quý khách hàng có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục tình trạng này kịp thời. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!