Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng kỹ thuật

Máy xịt rửa xe mini đang được sử dụng ngày càng phổ biến cho quá trình phun rửa tại gia đình. Vì vậy người sử dụng cần biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe để có thể đảm bảo hiệu suất phun rửa cũng như chất lượng của máy luôn tốt nhất. Hãy đón đọc bài viết này ngay nhé!

Có nhất thiết phải điều chỉnh áp suất máy rửa xe?

cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe-mini-dung-ky-thuat-2
Máy rửa xe có chỉnh áp suất trực tiếp trên thân máy

Theo các nhà nghiên cứu về nguyên lý vận hành của máy rửa xe thì áp suất là yếu tố quyết định khá lớn tới áp lực phun của nước. Áp lực phun tối đa của mỗi thiết bị phụ thuộc nhiều vào động cơ, áp suất và các thông số kỹ thuật ghi trên máy.

Đối với dòng máy rửa xe gia đình, khi sử dụng nếu yêu cầu xịt rửa không quá phức tạp thì bạn chỉ nên đặt áp lực ở mức 100 – 110 bar. Không nên sử dụng áp lực nước lớn để xịt rửa đặc biệt là những về mặt xịt rửa khá “nhạy cảm”.

Việc điều chỉnh áp suất cho máy rửa xe cũng góp phần làm tiết kiệm lượng nước trong quá trình phun rửa, đảm bảo tuổi thọ làm việc của máy cũng như độ bền của động cơ.

Hướng dẫn cách chỉnh áp máy rửa xe đúng chuẩn

Dựa vào cấu tạo của máy xịt rửa xe mà chúng ta sẽ có những cách chỉnh áp lực máy rửa xe khác nhau như sau:

Máy rửa xe có chỉnh áp suất trực tiếp trên thân máy

Các thiết bị rửa xe mini hiện nay hầu hết đều có van chỉnh áp được tích hợp ngay trên thân máy cùng với đồng hồ đo áp. Nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh áp trực tiếp hơn.

Chúng ta có thể thấy ở van chỉnh áp suất máy rửa xe sẽ có một núm chỉnh áp với ký hiệu tăng (+) và giảm (-). Cách giảm áp lực máy rửa xe chính là xoay núm chỉnh áp theo chiều (-) và cách tăng áp máy rửa xe sẽ được thực hiện theo chiều ngược lại. Bạn cần kết hợp cùng với đồng hồ để đảm bảo điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp với công việc.

Đối với những máy xịt rửa có chỉnh áp đặt trên thân máy bạn nên đặt áp lực xịt rửa khoảng 50 – 60 bar là đủ để đáp ứng công việc xịt rửa. Với những chiếc xe ô tô dưới 16 chỗ ngồi thì bạn có thể sử dụng áp lực phun 80 – 90 bar. Đặc biệt với những chiếc xe ô tô có tải trọng lớn thì áp lực nước cần đạt từ 100 bar trở lên để đảm bảo hiệu quả vệ sinh.

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe qua hệ thống béc phun

cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe-mini-dung-ky-thuat
Điều chỉnh áp suất máy rửa xe qua hệ thống béc phun

Hệ thống béc phun hiện nay thường có 4 đầu béc là đầu 0 độ, 15 độ, 25 độ va 40 độ. Đầu béc 0 độ và 15 độ có áp lực nước mạnh phù hợp cho quá trình làm sạch tại gầm và bánh xe, xịt rửa sân vườn,…

Đầu 25 độ và 40 độ có dạng tia xòe nan quạt, áp lực yếu nên thích hợp cho việc xả bọt xà phòng, làm ướt bề mặt xe, tưới cây, tắm cho vật nuôi,…

Nên tùy thuộc vào các nhu cầu khác nhau mà người dùng lựa chọn béc phun cho phù hợp nhất.

Một số thông tin hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini, hy vọng những thông tin mà Tahico cung cấp tới người dùng trên đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn trong quá trình vệ sinh, làm sạch.

Nhận xét bài viết!