Một số lưu ý hướng dẫn cách thay dầu nhớt máy rửa xe

Thay dầu nhớt cho máy rửa xe là công việc vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng để giúp máy rửa xe vận hành trơn tru, ổn định hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên dùng loại dầu nhớt nào cho máy rửa xe và cách thay ra sao? Vậy bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn, hãy cùng đi tìm hiểu cùng Tahico ngay bây giờ nhé.

Tại sao phải thay dầu nhớt máy rửa xe? Bao lâu thì nên thay một lần?

Dầu nhớt là một hỗn hợp gồm dầu gốc và các chất phụ gia. Chúng đảm nhận nhiều vai trò quan trọng đối với máy phun rửa xe. Có tác dụng vô cùng lớn tới quá trình vận hành cũng như chất lượng của máy rửa xe, cụ thể là:

 • Nhớt máy rửa xe cho khả năng bôi trơn. Đặc tính riêng của nhớt chính là độ nhớt lớn. Do đó mà khi sử dụng dầu nhớt cho máy rửa xe sẽ giúp làm các chi tiết vận hành trơn tru, giảm độ ma sát.
 • Bảo vệ máy, gia tăng tuổi thọ cho động cơ. Các ưu điểm kể trên kết hợp cùng các chất phụ gia cho khả năng bảo vệ máy khỏi sự oxy hóa, ăn mòn,… Do đó mà máy có độ bền cao, ít phát sinh sự cố trong quá trình vận hành.
 • Khả năng làm mát cao. Vì là chất lỏng kết hợp cùng các chất phụ gia nên nhớt cho khả năng làm mát động cơ, tránh việc làm động cơ quá nóng, nhiệt độ cao trong quá trình vận hành.
mot-so-luu-y-huong-dan-cach-thay-dau-nhot-may-rua-xe
Tại sao phải thay dầu nhớt máy rửa xe? Bao lâu thì nên thay một lần?

Theo các nhà khuyến cao đối với máy rửa xe cao áp mới chúng ta nên thay dầu sau khoảng 30h hoạt động đầu tiên. Những lần tiếp theo thì sau khoảng 100 giờ hoạt động. Máy hoạt động càng nhiều thì thời gian thay giữa mỗi lần thay dầu càng ngắn.

Hướng dẫn cách thay dầu nhớt máy rửa xe

Cách thay dầu nhớt máy rửa xe cũng khá đơn giản, không quá khó khăn. Vậy để thay dầu cho máy bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra lượng nhớt trong máy

Bạn rút ống châm trong dầu nhớt ra khỏi máy đổ hết phần cặn dầu có trong khoang máy và vệ sinh cho thật sạch. Sau đó là chèn hút dầu lên đầy đủ, đổ nhớt vào máy với tỷ lệ bằng 1/2 ống châm, ngang vạch đỏ ký hiệu phía bên ngoài vỏ máy.

Bước 2: Tiến hành thay nhớt

Dụng cụ cần chuẩn bị để thay dầu máy phun rửa xe cao áp bao gồm: cờ lê cỡ 17 (cũng có thể tùy thuộc vào cỡ ốc đầu bơm của máy mà bạn đang sử dụng), kìm nhọn.

 • Tháo vỏ máy ra, dùng dụng cụ chuyên dụng để mở ốc châm nhớt, châm thêm nhớt vào máy.
 • Đặt thùng chứa dưới nút xả dầu để dầu nhớt không văng ra ngoài trong quá trình xả.
 • Tháo nhẹ nhàng ốc xả nhớt, ốc châm nhớt và châm thêm một lượng nhớt tùy yêu cầu từng máy. Lưu ý là không nên châm quá đầy khiến máy bị nghẽn và hoạt động kém.
mot-so-luu-y-huong-dan-cach-thay-dau-nhot-may-rua-xe-2
Hướng dẫn cách thay dầu nhớt máy rửa xe

Một số lưu ý khi thay dầu nhớt máy rửa xe

Để tránh máy rửa xe hỏng hóc và có thể hoạt động tốt nhất trong quá trình sử dụng, bạn phải lưu ý một số điều sau:

 • Cần kiểm tra dầu nhớt thường xuyên để không xảy ra sự cố trong quá trình dùng máy. Phát hiện dầu nhớt trong máy bị cạn là phải tiến hành thay ngay.
 • Tắt máy và đợi cho máy nguội hoặc làm mát máy trước khi bắt đầu quá trình bảo dưỡng.
 • Phải đảm bảo thực hiện thao tác xả hết nguồn áp lực trong máy và ngắt toàn bộ dòng điện chạy vào.
 • Không để máy tiếp xúc gần nguồn lửa hoặc hút thuốc khi đang thực hiện công việc.
 • Vệ sinh sạch sẽ khoang chứa dầu nhớt của máy rồi mới thay nhớt mới vào, tránh trường hợp cặn bẩn của dầu nhớt cũ làm ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.
 • Các thao tác thay dầu nhớt cần được thực hiện một cách nhanh chóng, dứt khoát và chính xác.
 • Nên sử dụng những loại dầu nhớt chuyên dùng, chất lượng tốt cho máy rửa xe.
mot-so-luu-y-huong-dan-cach-thay-dau-nhot-may-rua-xe-1
Một số lưu ý khi thay dầu nhớt máy rửa xe

Trên đây là một số lưu ý hướng dẫn cách thay dầu nhớt máy rửa xe mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!