Hướng dẫn cách tự chế máy rửa xe đơn giản tại nhà

Bạn đang có nhu cầu sử dụng máy rửa xe để làm sạch xe máy trong gia đình nhưng chưa có chi phí để mua? Cho nên để tiết kiệm chi phí đầu tư, nhiều người lựa chọn sử dụng máy rửa xe tự chế tại nhà chỉ với vài trăm nghìn. Vậy cách tự chế máy rửa xe tại nhà như thế nào? Việc sử dụng máy rửa xe tự chế có an toàn hay không. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu vấn đề này ngay bây giờ nhé.

Cách tự chế máy rửa xe đơn giản tại nhà

Với những người thợ rửa xe lâu năm đã nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe thì việc tạo ra một chiếc máy rửa xe từ động cơ và ống dẫn là điều hoàn toàn có thể, ban có thể tham khảo cách tự chế máy đơn giản tại nhà như sau:

cach-tu-che-may-rua-xe-don-gian-tai-nha (2)
Máy rửa xe tự chế đơn giản tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ để tự chế máy rửa xe

Trước bạn phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để có thể bắt đầu việc chế tạo máy rửa xe:

  • Đầu bơm tăng áp, đầu bơm phun, đầu bơm piston…
  • Đầu phun rửa xe
  • Rơ le, ống nối chữ T, khớp nối răng ngoài ( thường sử dụng đầu 17 và 21), đầu răng ngoài phù hợp với đầu bơm, ống dẫn nước, cao su non, bộ nguồn điện.
  • Ngoài ra cần chuẩn bị kìm, tua vít, băng dính.

Cách tự chế máy bơm rửa xe

Sau khi chuẩn bị xong các dụng và tìm hiểu thật kĩ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy, thì bạn có thể thực hiện lắp máy rửa xe theo các bước dưới đây:

  • Nối đầu bơm nước với bộ nguồn điện
  • Quấn cao su non quanh đầu răng ngoài. Sau đó lắp 2 đầu răng ngoài vào chỗ vào và ra nước của đầu bơm nước.
  • Sử dụng ống nối chữ T để nối đầu răng ngoài, sau đó dùng khớp nối răng ngoài quấn cao su non để nối ống chữ T với rơ le. Bạn nên siết chặt bằng cờ lê.
  • Nối rơ le vào khớp nối răng ngoài. Sau đó nối dây điện của rơ le với đầu bơm và bộ nguồn điện
  • Nối dây dẫn nước vào đầu còn lại của ống nối chữ T. Sau đó lắp đầu phun rửa xe vào đầu còn lại của ống dẫn nước.
  • Nối thêm đường dẫn nước cho phù hợp đi vào đầu bơm. Sau đó lắp nguồn điện và bắt đầu sử dụng máy rửa xe tự chế từ máy bơm để làm sạch xe máy.
cach-tu-che-may-rua-xe-don-gian-tai-nha (1)
Cách tự chế máy rửa xe đơn giản tại nhà

Có nên sử dụng máy rửa xe tự chế?

Tạo ra được chiếc máy là điều có thể nhưng nó không hề được kiểm định chất lượng, nên không một ai có thể khẳng định chắc chắn rằng nó an toàn tuyệt đối với người dùng.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

Những chiếc máy tự chế này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn. Thông thường người ta chỉ chú trọng tới công dụng của thiết bị mà quên đi nguyên tắc an toàn. Nếu chúng ta không sử dụng thiết bị một cách cẩn thận thì bạn có thể gánh chịu những hậu quả khôn lường. Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra khi sử dụng máy bơm rửa xe ô tô tự chế.

Hiệu quả làm việc không cao

Việc sử dụng máy rửa xe tự chế còn tồn tại một hạn chế khác là hiệu suất làm việc không cao. Thực tế thì thiết bị được sản xuất thủ công, đơn giản, khác xa với máy rửa xe ô tô được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên máy thường không thể có năng suất công việc tương đương như sản phẩm của thương hiệu lớn.

Không hề tiệt kiệm chi phí

Tự chế máy rửa xe ô tô và sử dụng chúng chỉ giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí rất nhỏ ban đầu. Cụ thể, các sản phẩm này thường có tuổi thọ không cao nên người dùng sẽ phải thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy. Đây là khoản chi phí gần như bắt buộc khi sử dụng máy xịt rửa xe tự chế. Không chỉ vậy, vì không được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại mà tận dụng các loại động cơ cũ, sử dụng công nghệ lạc hậu nên khi vận hành máy tiêu hao rất nhiều điện năng.

cach-tu-che-may-rua-xe-don-gian-tai-nha (3)
Có nên sử dụng máy rửa xe tự chế tại nhà không?

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách tự chế máy rửa xe đơn giản tại nhà mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Tuy nhiên, có thể thấy việc sử dụng máy rửa xe tự chế chỉ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ ban đầu nhưng kèm theo đó là vô số vấn đề tiềm ẩn. Vậy nên việc chọn mua máy rửa xe tại các địa chỉ, cơ sở uy tín vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo hơn.

Nhận xét bài viết!