[Giải đáp] Các thông số kỹ thuật máy rửa xe bạn nên biết

Khi mua máy rửa xe thì ngoài thương hiệu, loại máy, chất lượng, giá thành, thì thông số kỹ thuật máy rửa xe cũng là điều mà người tiêu dùng cần và nên quan tâm. Bởi thông qua các thông số khách hàng có thể lựa chọn loại sản phẩm máy phù hợp. Vậy các loại thông số kỹ thuật máy rửa xe nào bạn nên biết? Để giải đáp những vấn đề này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu về các loại thông số kỹ thuật máy rửa xe ngay bây giờ nhé.

Các loại thông số kỹ thuật máy rửa xe

Thông số kỹ thuật bạn cần quan tâm khi mua sắm máy rửa xe, hiểu được các thông số này việc bạn mua sắm máy rửa xe sẽ chính xác, đơn giản hơn nhiều.

Công suất của máy rửa xe

Theo vật lý, công suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện của động cơ trong một đơn vị thời gian nhất định, biểu thị chính xác lượng điện năng tiêu thụ của động cơ/thiết bị/máy móc đó. Máy rửa xe thường có công suất đo bằng W, Kw hoặc mã lực (1HP = 0,746KW). Máy có công suất càng lớn thì khả năng vận hành càng mạnh, mức độ tiêu thụ năng lượng điện cũng lớn.

thong-so-ky-thuat-may-rua-xe (3)
Các thông số kỹ thuật máy rửa xe

Áp lực xịt rửa của máy rửa xe

Áp lực là lực tác động lên bề mặt theo phương vuông góc với vật đó. Biểu trưng cho khả năng phun xịt rửa xe của máy. Áp lực càng lớn thì xịt càng mạnh và ngược lại. Dựa vào thông số kỹ thuật này, chúng ta có thể đánh giá sản phẩm phù hợp với công việc nào.

Đơn vị tính của áp lực là Bar hoặc PSI, 1PSI = 0,0689 bar. Với nhu cầu dùng trong gia đình, tiệm rửa xe nhỏ, máy rửa xe áp lực 90 – 140bar sẽ phù hợp; Từ 140 – 180 bar sẽ dành cho tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp; >500 bar chỉ dùng cho công việc cường độ cao, cần lực lớn.

Điện áp

Bạn cần quan tâm đến thông số này để cung ứng nguồn điện phù hợp cho máy phun xịt rửa xe. Thông thường điện áp của máy rửa xe có 2 loại là dòng điện 1 pha với điện áp 220V, tần số 50Hz hoặc 60Hz và dòng điện 3 pha với điện áp là 380V, tần số 50Hz hoặc 60Hz.

Lưu lượng nước

Đây là thông số biểu thị cho lượng nước đầu ra tại vòi phun, nó có ảnh hưởng lớn tới khả năng phun rửa của máy. Máy có lưu lượng nước đầu ra lớn thì sẽ tốn nhiều nhiều nước hơn. Chúng ta có thể sử dụng những kiểu máy có áp lực cao để tiết kiệm nước. Lưu lượng nước được đo bằng lít/phút, lít/giờ…

Tốc độ vòng quay RPM

Đây chính là tốc độ vòng quay của mô tơ máy rửa xe, được tính theo đơn vị vòng/phút. Động cơ máy khỏe sẽ có tốc độ vòng quay lớn và ngược lại. Khi mua máy rửa xe, người dùng không cần quá quan tâm đến yếu tố này, bởi máy có công suất lớn, chắc chắn sẽ có tốc độ vòng quay lớn.

thong-so-ky-thuat-may-rua-xe (1)
Các thông số kỹ thuật máy rửa xe

Nhiệt độ nước cấp

Thể hiện mức nhiệt độ tối đa của nguồn nước cấp máy có thể hoạt động được, thông thường sẽ là 40 – 50 độ. Hiện nay, có một số hãng sản xuất máy rửa xe nước nóng, nhiệt độ nước cấp có thể lên đến 90 độ.

Béc phun máy rửa xe

Béc phun chính là bộ phận điều chỉnh tia nước, mỗi béc phun sẽ được tích hợp sẵn góc độ và lực nước để tùy chọn với từng yêu cầu công việc cụ thể. Sẽ có béc phun 0 độ xịt rửa vết bẩn cứng đầu, 15 độ xịt rửa xe máy, ô tô con, 25 độ xịt rửa xà phòng, 40 độ xịt rửa các bề mặt không cần dùng đến áp lực.

Cách tính thông số kỹ thuật máy rửa xe

Sau khi tìm hiểu về các thông số kỹ thuật máy phun rửa xe, Tahico muốn gửi đến các bạn một công thức tính công suất đối với máy rửa xe để mọi người có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, kiểm tra các thông số kỹ thuật xem có đảm bảo cho quá trình sử dụng.

Ví dụ: Một máy rửa xe có áp lực là 180 bar, lưu lượng là 10l/phút. Áp dụng công thức thì công suất để đảm bảo là từ 3.6-3.7 kw. Từ đó, có thông số về máy phun xịt rửa xe mọi người có thể chọn những loại máy phù hợp với nhu cầu của mình.

thong-so-ky-thuat-may-rua-xe (1)
Các thông số kỹ thuật máy rửa xe

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Các thông số kỹ thuật máy rửa xe bạn nên biết?” mà Tahico xin chia sẻ, hi vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm.

Nhận xét bài viết!