[Giải đáp] Tại sao máy rửa xe bị ngắt liên tục?

Khi sử dụng máy rửa xe đôi khi bạn gặp phải tình huống máy rửa xe bị ngắt liên tục, lỗi này thường chỉ là lỗi nhỏ, bạn có thể tự sửa chữa mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. Vậy tại sao máy rửa xe bị ngắt liên tục? Và cách khắc phục như thế nào? Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao máy rửa xe bị ngắt liên tục?

Máy rửa xe bị ngắt liên tục sẽ không đáp ứng được yêu cầu xịt rửa, ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch xe. Một số nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu có thể kể đến như: dây dẫn nước quá dài, động cơ bị dính bụi, nguồn nước cấp có vấn đề,… cụ thể như sau.

tai-sao-may-rua-xe-bi-ngat-lien-tuc (1)
[Giải đáp] Tại sao máy rửa xe bị ngắt liên tục?
  • Nguồn điện không ổn định: như điện yếu, tụ yếu, làm cho mô tơ chạy không đủ công suất dẫn đến nóng mô tơ thì rơle nhiệt sẽ làm ngắt máy, hoặc khởi động từ không đóng được mà cứ sập liên tục hoặc nhảy aptomat.
  • Do lò xo chống sốc ở trong van 1 chiều  bị hư hỏng. Khi kiểm tra dùng hơi thổi qua van nếu hơi thổi qua được tức là van đã bị chết hỏng.
  • Máy hoạt động liên tục: không được nghỉ ngơi, cũng sẽ khiến Cb đột ngột sập do bị quá tải trong quá trình sử dụng.
  • Xi lanh là bộ phận quan trọng của động cơ. Xi lanh của máy rửa xe khi không được vệ sinh sẽ rất dễ bám bẩn, khiến quá trình hoạt động gặp trục trặc. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy rửa xe bị yếu.
  • Một số loại máy rửa xe kém chất lượng có động cơ hoạt động không ổn định, áp lực nước không đủ mạnh để làm sạch các vết bẩn trên bề mặt ô tô. Chính vì thế, chỉ sau một vài lần sử dụng thiết bị đã gặp sự cố. Ngoài ra, các chi tiết khác của máy cũng rất dễ bị méo mó, hỏng hóc. 
tai-sao-may-rua-xe-bi-ngat-lien-tuc (2)
[Giải đáp] Tại sao máy rửa xe bị ngắt liên tục?

Cách khắc phục máy rửa xe bị ngắt liên tục

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này nếu hiểu rõ về các nguyên nhân của máy. Bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

  • Nếu nguồn điện không ổn định cần chỉnh mức điện chỗ thanh ngang lên một chút để nó đỡ bị nhảy. Lưu ý không được chỉnh lên quá cao, phương án này tạm thời chứ không tốt cho máy. Do đó cần cung cấp nguồn điện ổn định.
  • Tháo máy lấy van một chiều cùng lò xo đẩy van ra ngoài. Tiến hành lau sạch và kiểm tra từng bộ phận, kiểm tra gioăng cao su ở cả lò xo đẩy và đầu van 1 chiều xem có bị nứt rách hư hỏng hay không.
  • Chú ý van của từng loại có kích cỡ khác nhau nên mua gioăng cao su cần tìm mua loại phù hợp không chật không lỏng. Quá trình tháo lắp cần thao tác chính xác tránh làm ảnh hưởng đến bộ phận khác.
  • Sử dụng các loại máy rửa xe có chất lượng tốt, đảm bảo. Bạn có thể tham khảo tại Tahico với rất nhiều loại máy với các ưu đãi,chính sách dành cho khách hàng.
tai-sao-may-rua-xe-bi-ngat-lien-tuc (3)
[Giải đáp] Tại sao máy rửa xe bị ngắt liên tục?
Trên đây là một số thông tin giải đáp “Tại sao máy rửa xe bị ngắt liên tục?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!