[Giải đáp] Máy rửa xe bị yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Việc rửa xe mà máy rửa xe bị yếu, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và năng suất rửa xe. Điều này làm cho các chủ tiệm rửa xe phải đau đầu khi sau một thời gian sử dụng máy rửa xe lại gặp phải trường hợp như này. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị yếu như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguồn nước không đảm bảo

Nguồn nước cung cấp đến máy bị yếu hoặc chất lượng nước không được đảm bảo sạch sẽ, chứa nhiều rong rêu, cặn bẩn bám lâu ngày sẽ khiến vòi xịt và ống dẫn nước bị tắc, dẫn đến tình trạng máy không lên nước.

nguyen-nhan-may-rua-xe-bi-yeu (3)
Máy rửa xe bị yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn cần thường xuyên kiểm tra nguồn nước, cần có thêm phương án lắp đặt thêm tấm lọc nước vào đầu dây dẫn nước và thường xuyên vệ sinh bồn, bể chứa nước.

Đường dây dẫn nước quá dài

Nhiều người nghĩ để dây dẫn càng dài càng tốt vì như vậy có thể rửa các xe ở chỗ xa mà không cần phải di chuyển máy rửa xe. Nhưng điều này vô hình chung lại làm máy rửa xe bị yếu, gây nên sự giảm áp suất máy, dòng nước yếu hoặc không lên nước. Bạn cần sử dụng loại dây dẫn có chiều dài phù hợp với máy rửa xe đó, nên sử dụng theo đề xuất của nhà sản xuất.

Khớp nối bị rò nước

Khớp nối hoặc phần mặt đồng của đầu bơm bị nứt, vỡ, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng nước bị rò rỉ, làm cho áp lực nước yếu đi, khiến máy rửa xe không lên nước. Bạn cần phải siết chặt lại các khớp nối, cuộn thêm băng keo nếu cần thiết để khắc phục tình trạng rò rỉ nước, giúp máy vận hành ổn định trở lại.

nguyen-nhan-may-rua-xe-bi-yeu (1)
Máy rửa xe bị yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Núm chỉnh áp suất hỏng

Máy rửa xe đều được trang bị núm điều chỉnh áp suất, núm này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc cân bằng áp suất và có thể dẫn đến việc máy rửa xe không lên nước nếu nút bị hỏng. Bạn cần chú ý kiểm tra núm điều chỉnh áp suất và sử dụng núm điều chỉnh áp suất thường xuyên để phù hợp với lò xo của máy.

Sử dụng máy chất lượng kém

Trong nhiều trường hợp máy rửa xe bị yếu cũng có thể là do bạn mua máy có chất lượng kém, không đảm bảo chất lượng. Vì vậy trước khi mua bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Bạn có thể tham khảo các dòng máy rửa xe tại Tahico – Với các thương hiệu máy chính hãng đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý và nhiều chính sách cho khách hàng.

nguyen-nhan-may-rua-xe-bi-yeu (2)
Máy rửa xe bị yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Máy rửa xe bị yếu? Nguyên nhân và cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!