Nguyên nhân máy rửa xe bị bể nước và cách khắc phục

Máy rửa xe bị rò nước trong quá trình sử dụng không phải là trường hợp hiếm, nhất là những chiếc máy đã sử dụng lâu ngày. Tuy nhiên để hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị bể nước là điều không phải ai cũng biết. Vậy để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu nguyên nhân máy rửa xe bị bể nước và cách khắc phục ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân máy rửa xe bị bể nước

Trong quá trình hoạt động, máy rửa xe bị rò nước được gộp trong những lỗi cơ bản khi sử dụng các thiết bị xịt rửa xe. Tình trạng rò nước tuy không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động hay độ bền của máy nhưng về lâu dài, rò nước có thể dẫn tới van áp lực bị hỏng, áp suất dòng chảy thay đổi, nước phun từ súng ra yếu dần. Nguyên nhân chủ yếu là do:

nguyen-nhan-may-rua-xe-bi-be-nuoc (1)
Nguyên nhân máy rửa xe bị bể nước
 • Đường dẫn nước bao gồm dây hút nước, dây hồi nước, dây phun bị thủng, rách.
 • Các van trên đầu bơm bao gồm van nước đầu vào, van nước đầu ra, van nước hồi, các khớp nối giữa van và đường ống đã chặt chưa, có vấn đề.
 • Dây phun và súng phun, giữa súng phun và đầu phun chưa ghép chặt lại với nhau.
 • Gioăng cao su trong máy xem có bị mòn hoặc vỡ.

Khắc phục máy rửa xe bị bể nước

Để khắc phục vấn đề máy rửa xe bị bể nước bạn nên tiến hành kiểm tra lại máy như trên, và bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Kiểm tra tất cả các van, khớp nối trên thân máy rửa xe xem xét đường ống nước đã được kết nối với thân máy chặt chẽ chưa. Nếu các khớp nối bị lỏng, hở chệch ven thì cần phải được nối lại đúng kỹ thuật. Nếu như hỏng rồi thì hãy thay mới ngay.
 • Kiểm tra dây phun và súng phun, giữa súng phun và đầu phun xem đã ghép nối với nhau hoàn chỉnh hay chưa, nếu chưa thì nên xem xét ghép chặt lại một lần nữa.
 • Kiểm tra dây dẫn nước xem chúng có bị nứt vỡ hay không.
 • Kiểm tra các gioăng cao su tại các bộ phận, nếu như gioăng có dấu hiệu bị giãn nở thì nên thay mới.
nguyen-nhan-may-rua-xe-bi-be-nuoc (2)
Khắc phục máy rửa xe bị bể nước

Một số lưu ý giảm tình trạng máy rửa xe bị bể nước

Tình trạng máy rửa xe rỉ nước có thể nói là rất hay xảy ra, nhất là đối với những chiếc máy hoạt động thường xuyên. Để giảm thiểu tình trạng này thì chúng ta có một số biện pháp khắc phục cơ bản dưới đây:

 • Sử dụng nguồn nước sạch ít cặn bẩn, đặt ống hút nước cách đáy tối thiểu 30cm để hạn chế hút phải rác thải, cặn bẩn đọng lại, gây tắc đường ống và rò rỉ nước.
 • Trong quá trình lắp đặt, nối các đường nước theo đúng quy trình, đảm bảo các khớp nối chắc chắn, không bị rò nước trong quá trình hoạt động.
 • Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, vặn lại các van, kiểm tra đường ống dẫn và gioăng cao su để phòng tránh máy rửa xe bị rò nước.
 • Chọn mua máy rửa xe có thương hiệu uy tín, tránh mua các mẫu máy quá rẻ thường là hàng giả hàng nhái, dễ gặp sự cố trong quá trình sử dụng.
nguyen-nhan-may-rua-xe-bi-be-nuoc (3)
Một số lưu ý giảm tình trạng máy rửa xe bị bể nước

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Nguyên nhân máy rửa xe bị bể nước và cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!