[Giải đáp] Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa xe bị kêu to là một trong các lỗi kỹ thuật thường gặp phải. Máy phát tiếng ồn gây ra không ít phiền toái, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Nếu không khắc phục nhanh, sự cố này còn làm giảm tuổi thọ máy bơm. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị kêu to là như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân máy rửa xe bị kêu to

Hiện tượng máy bơm rửa xe gia đình bạn sẽ thấy xuất hiện các hiện tượng rung, giật mạnh. Đồng thời kéo theo tình trạng máy phát ra tiếng ồn rất lớn, chói tai khi vận hành. Thường do các nguyên nhân sau:

may-rua-xe-bi-keu-to-3
Nguyên nhân máy rửa xe bị kêu to
  • Các mối nối chi tiết bị nới lỏng: Trong thân máy có chi tiết, bộ phận nào đó bị nới lỏng mối nối. Có thể là mối hàn bị bung ra, hoặc ốc vít lỏng nên các chi tiết bị lệch vị trí, không ăn khớp.
  • Khi chân không được bắt chặt với đế thì làm máy bị kênh. Lúc vận hành mới xảy ra tình trạng rung lắc, lỗi nhỏ nhưng về lâu dài ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ.
  • Thân máy hoặc một số bộ phận trên máy bơm đã xuất hiện những vết rạn, vỡ. Điều này xuất phát từ các dòng máy bơm có vỏ ngoài bằng nhựa cứng quá cũ.
  • Hay trong quá trình di chuyển, sử dụng không cẩn thận gây va đập nên thân máy mới có vết rạn. Một số trường hợp sự cố va đập quá lớn thì khả năng chịu lực của máy bơm mới cũng không đủ.
  • Đầu bơm bị bẩn do nguồn nước, hệ thống van ,phớt nước, phớt dầu của máy đã cũ, làm cho đầu bơm vận hành không được như ý, dẫn tới máy bị giảm hiệu quả và gây tiếng ồn.

Đặc biệt, người dùng thường rất chủ quan trong các vấn đề bảo quản, bảo dưỡng máy. Bản thân là thiết bị xịt rửa nhưng chính máy bơm nước cũng cần được lau chùi sạch sẽ. Nếu không lúc vận hành mới xuất hiện những tiếng ồn, rung kêu kỳ lạ từ trong thân máy.

may-rua-xe-bi-keu-to-1
Nguyên nhân máy rửa xe bị kêu to

Cách khắc phục máy rửa xe bị kêu to

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Tiến hành kiểm tra chi tiết từng bộ phận máy

Hãy kiểm tra xem có vết rạn nứt nào trên thân máy bơm hay không? Kiểm tra phần van và phớt có xuất hiện tình trạng mòn gỉ hay quá cũ chưa? Sau khi kiểm tra, xác định được nguyên nhân khiến máy bơm rửa xe gia đình bị rung ồn, ta tiến hành khắc phục vấn để.

Một số lưu ý khắc phục tình trạng máy rửa xe kêu to

Sau khi kiểm tra nguyên nhân là gì, bạn có thể tiến hành khắc phục vấn đề như sau:

  • Siết chặt lại các ốc bị lỏng trên thân máy, kiểm tra lại toàn bộ máy, nếu xuất hiện các vết nứt vỡ thì cần đưa tới đơn vị cung cấp để được hỗ trợ sửa chữa ngay lập tức.
  • Vệ sinh định kỳ máy rửa xe để có thể kịp thời loại bỏ hết bụi bẩn, rong rêu, tất cả vụn rác tại những vị trí này.
  • Kiểm tra lại nguồn nước cấp, đảm bảo đủ nước, nước được lọc qua trước khi đi vào máy. Và đảm bảo hệ thống dây phun rửa không bị tắc, thủng, gấp khúc.
  • Đặt máy tại những vị trí cân bằng, chắc chắn,sẽ hạn chế được hiện tượng máy kêu khi làm việc.
may-rua-xe-bi-keu-to-2
Cách khắc phục máy rửa xe bị kêu to

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục ” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!