[Giải đáp] Tại sao máy rửa xe bị hụt hơi? – Cách khắc phục

Hiện tượng máy rửa xe bị hụt hơi khi sử dụng không còn quá xa lạ với nhiều người khi di chuyển trên đường. Thông thường tình trạng này sẽ xảy ra với hầu hết các loại máy đã hoạt động lâu. Vậy nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa xe bị hụt hơi là do đâu? Giải pháp xử lý và cách khắc phục nào tốt nhất? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tình trạng máy rửa xe bị hụt hơi

Làm cách nào để nhận biết được máy rửa xe hụt hơi, yếu hơi? Máy rửa xe đang đi bình thường thì tốc độ tự nhiên giảm. Dù người sử dụng không giảm mức độ, cảm giác bị chững lại. Hoặc xuất hiện tình trạng khi sử dụng thì máy ì ì vài giây rồi mới vọt lên.

Biểu hiện rõ nhất là khi lúc mới bật lên mất vài giây máy mới chạy bình thường được. Điều này rất gây khó chịu và làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của các tiệm rửa xe.

may-rua-xe-bi-hut-hoi-cach-khac-phuc (1)
Tại sao máy rửa xe bị hụt hơi? – Cách khắc phục

Tại sao máy rửa xe bị hụt hơi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rửa xe bị hụt hơi, điển hình như:

  • Khớp nối chưa chắc chắn: Khi kết nối hai đầu dây, một dây dẫn nước từ nguồn vào máy và một dây dẫn áp từ máy vào súng phun bạn cần vặn cho đúng khớp răng và siết chặt. Như thế sẽ không gây hao hụt hoặc thiếu áp lực cho máy xịt rửa xe.
  • Dây dẫn áp quá dài: Đây cũng là một lỗi rất cơ bản nhưng người dùng rất hay mắc phải. Nhà sản xuất luôn đưa ra thông số chiều dài dây cao áp phù hợp với từng model. Tuy nhiên vì nhu cầu xịt xa và cao, người dùng hay nối dài hoặc thay thế loại dây khác chưa tương thích với thông số của máy.
  • Súng phun bị tắc: trong quá trình sử dụng lâu ngày, cặn bẩn từ nước có thể đóng bám bên trong súng và đầu phun gây tắc nghẽn, dẫn đến việc máy rửa xe bị hụt hơi là điều đương nhiên.
  • Máy không được vệ sinh thường xuyên: Máy quá cũ không được vệ sinh, bạn không có thói quen vệ sinh bồn chứa nước, vòi xịt trong một thời gian dài và khi máy đã cũ xuất hiện rêu, cặn bẩn lúc này có vệ sinh cũng khó để máy rửa xe cao áp hoạt động như ban đầu.
may-rua-xe-bi-hut-hoi-cach-khac-phuc (3)
Tại sao máy rửa xe bị hụt hơi? – Cách khắc phục

Cách khắc phục máy rửa xe bị hụt hơi?

Để máy rửa xe hết bị hụt hơi, hoạt động ổn định trở lại, bạn cần chú ý một số điều như sau:

  • Bảo dưỡng máy thường xuyên: Công việc bảo dưỡng này không chỉ giúp máy hoạt động ổn định mà còn giúp máy kéo dài tuổi thọ cho máy hơn.
  • Thay dầu định kỳ giúp máy móc vận hành trơn tru, mượt mà, không những đảm bảo áp lực xịt rửa mà còn bảo vệ và tăng cường tuổi thọ cho động cơ.
  • Không nên để máy chạy mà không kết nối với nguồn nước hoặc không bóp cò súng cho nước phun xịt ra. Nếu chạy không tải như vậy rất dễ làm máy sinh nhiệt lượng lớn trong thời gian dài.
  • Lưu ý khi đi mua: Đặc biệt hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn các loại máy rửa xe chính hãng và đảm bảo chất lượng.
may-rua-xe-bi-hut-hoi-cach-khac-phuc (2)
Tại sao máy rửa xe bị hụt hơi? – Cách khắc phục

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Tại sao máy rửa xe bị hụt hơi? – Cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!