[Giải đáp] Máy rửa xe bị cháy – Nguyên nhân tại sao?

Bỗng nhiên trong một ngày đang sử dụng, máy rửa xe của bạn bị chập cháy. Tuy nhiên bạn lại không biết nguyên nhân tại sao? Điều này làm ảnh hướng rất nhiều đến hiệu quả làm việc của tiệm bạn. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy rửa xe bị cháy ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân nguồn nước không được cung cấp đủ

Nguồn nước là một trong những nguyên nhân chính hay dẫn đến những lỗi của máy rửa xe. Khi bạn bật máy sử dụng, mà nguồn nước bị tắc nghẽn không đủ để cung cấp cho máy hoạt động thì việc bị chập cháy là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hoặc nguồn nước bạn đủ mạnh, nhưng bị tắc nghẽn do máy không được vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân.

mau-rua-xe-bi-chay-(1)
Máy rửa xe bị cháy – Nguyên nhân tại sao?

Để khắc phục vấn đề này hãy đảm bảo nguồn nước luôn được cung cấp đầy đủ và nguồn nước luôn phải được sạch sẽ.

Nguyên nhân do máy hoạt động quá năng suất

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa xe bị cháy là do máy rửa xe dùng liên tục, không được nghỉ. Khiến máy bị quá tải dẫn đến chập cháy.

Bạn nên mua các loại máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của tiệm, nhu cầu sử dụng của mình để tránh việc sử dụng quá tải và hãy cho máy nghỉ ngơi sau khi sử dụng lâu.

Nguyên nhân do nguồn điện tăng dòng bất thường

Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho máy rửa xe nóng lên đột ngột. Nếu như nguồn điện cung cấp cho máy rửa xe tăng giảm bất thường cũng khiến cho động cơ hoạt động lệch lạc. Nhiệt độ tăng khiến máy nóng, quá nóng có thể dẫn tới chập cháy.

mau-rua-xe-bi-chay-(2)
Máy rửa xe bị cháy – Nguyên nhân tại sao?

Trong trường hợp dòng điện không ổn định, nguồn điện tăng bất thường thì bạn nên tìm cách hiệu chỉnh lại nguồn điện trước khi sử dụng máy rửa xe. Điều này vừa giúp máy rửa xe hạn chế bị nóng lên quá mức vừa bảo vệ các bộ phận tránh khỏi tình trạng quá tải, chập cháy.

Nguyên nhân do máy không được vệ sinh thường xuyên

Việc sử dụng thường xuyên khiến động cơ máy bụi bẩn bám vào sẽ gây cản trở đến quá trình vận hành của máy. Nếu không được bảo dưỡng thiết bị, sẽ khiến bạn không phát hiện kịp thời những lỗi hỏng hóc hay các bộ phận đã quá cũ, bị ăn mòn. 

Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, rửa sạch thiết bị sau khi sử dụng. Việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy theo định kỳ giúp máy hoạt động tốt hơn giảm thiểu nhiều chi phí phát sinh từ việc máy bị hỏng.

Nguyên nhân do sử dụng máy rửa xe kém chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy rửa xe nhái, bán giá rất thấp, nếu không may khắc hàng mua phải, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp vấn đề và hoạt động không được như công suất ban đầu, máy bị yếu.

mau-rua-xe-bi-chay-(3)
Máy rửa xe bị cháy – Nguyên nhân tại sao?

Để tránh tình trạng tốn kém trong việc sửa chữa và bảo dưỡng, thậm chí là mua về “vứt xó” mọi người nên mua máy rửa xe của những thương hiệu lớn như Kokoro, IPC…không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên đây là một số thông tin giải đáp” Máy rửa xe bị cháy – Nguyên nhân tại sao?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!