Máy rửa xe bị chảy dầu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe, mà xuất hiện và gửi thấy mùi dầu xung quanh máy, thì đây chính là dấu hiệu cho biết máy rửa xe bị chảy dầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề máy rửa xe bị chảy dầu này như thế nào? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân nắp bình chứa dầu bị lỏng hoặc bị hỏng

Nắp đổ dầu là khu vực quan trọng trực tiếp với động cơ của bạn để thêm dầu. Để xem máy rửa xe của bạn có bị rò rỉ dầu hay không, hãy tháo nắp để kiểm tra mức dầu của bạn. Nếu con nắp bị mòn, bị lỏng, bị hỏng hoặc bị mất, nó sẽ gây ra rò rỉ đáng kể. Kiểm tra tình trạng của phớt khi bạn tra dầu và thay nắp nếu nó bị hỏng hoặc có dấu hiệu mòn.

may-rua-xe-bi-chay-dau (1)
Máy rửa xe bị chảy dầu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân bộ lọc dầu quá cũ

Theo thời gian, các bộ lọc dầu có thể bị mòn hoặc bị hư tổn. Việc lâu không về sinh thay dầu giữa các lần thay dầu có thể khiến dầu bị nhiễm bẩn. Dầu bị nhiễm bẩn sẽ làm hỏng và gây ra sự xuống cấp của phớt và vòng đệm, điều này cũng có thể gây ra rò rỉ dầu. Bộ lọc dầu được tạo ra để giữ các chất bẩn từ dầu động cơ. Thay bộ lọc dầu sau mỗi lần thay dầu để đảm bảo máy rửa xe của bạn được bảo vệ.

Nguyên nhân mắt theo dõi nhớt bị hở

Trên đầu máy rửa xe sẽ có một con mắt theo dõi nhớt bằng nhựa trong, thông qua con mắt này người dùng sẽ nắm được mực nhớt trong đầu máy ở mức nào và khi nào thì cần thay.

may-rua-xe-bi-chay-dau (2)
Máy rửa xe bị chảy dầu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình vận hành máy, trong trường hợp máy quá nóng hoặc nóng trong một thời gian dài thì dễ khiến roan su trên mắt theo dõi nhớt bị lão hóa hoặc giãn ra, khiến bộ phận này hở và nhớt sẽ theo đó mà rỉ ra ngoài.

Một số lưu ý giúp máy rửa xe không bị chảy dầu

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng giúp cho máy bớt chảy nhớt dầu có tác dụng hỗ trợ rất lớn trong quá trình hoạt động của máy như:

  • Bôi trơn cho động cơ giúp giảm độ ma sát cho các chi tiết máy phun xịt rửa xe.
  • Làm sạch động cơ, giữ không cho cặn bẩn lắng xuống các chi tiết máy.
  • Đảm bảo máy hoạt động trơn tru, ổn định nhất. 
  • Làm mát động cơ, giúp động cơ tản nhiệt tốt.
may-rua-xe-bi-chay-dau (3)
Máy rửa xe bị chảy dầu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là một số thông tin giải đáp ” Máy rửa xe bị chảy dầu – Nguyên nhân và cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!