Biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng máy rửa xe

Máy rửa xe cao áp là một trong những vật dụng ngày nay không thể thiếu tại các tiệm rửa xe ô tô. Tuy nhiên, người dùng sử dụng máy rửa xe hiện nay thường không chú ý an toàn khi sử dụng máy rửa xe. Hậu quả của việc này có thể dẫn đến việc máy rửa xe hỏng hoặc gây cho người dùng thương tích không đáng có. Vậy biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng máy rửa xe là gì? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Lưu ý khi mới mua và lắp đặt máy rửa xe

Máy rửa xe là là thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các tiệm rửa xe. Theo các nhà chuyên môn, muốn máy rửa xe cao áp cho hiệu quả tốt thì khi sử dụng phải phải sử dụng đúng chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất:

 • Để hạn chế những rủi ro hỏng hỏng, lắp sai máy rửa xe bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của máy. Mỗi loại máy rửa xe khác nhau thường có cách sử dụng hay lắp ráp khác nhau.
 • Đảm bảo các quy tắc an toàn cơ bản khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy rửa xe. Quy tắc an toàn cơ bản ở đây ví dụ như việc đảm bảo điện, đảm bảo hóa chất, đảm bảo cho người xung quanh.
luu-y-an-toan-khi-su-dung-may-rua-xe (2)
Lưu ý khi mới mua và lắp đặt máy rửa xe
 • Để tránh việc máy bị đổ hay trôi bạn cần đặt máy tại một vị trí chắc chắn bằng phẳng. Do máy sẽ phải hút và phun nước nên máy luôn có một lực rung nhất định khi sử dụng.
 • Kèm theo đó với lượng nước sử dụng khá lớn. Nên nơi bạn sử dụng cần phải gần với đường thoát nước. Tránh việc nước tràn ra khắp nơi.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

Trong quá trình sử dụng thì cần lưu ý một số điểm sau, để tránh cho máy rửa xe bị hỏng và an toàn khi sử dụng máy rửa xe:

 • Nguồn nước phải đảm bảo, cần kiểm tra và không được khóa nước trước khi máy hoạt động.
 • Trước khi khởi động mô tơ, thì mở van, nới núm điều chỉnh áp lực ngược chiều kim đồng hồ, kéo cần điều chỉnh áp lực lên trên.
 • Cần kiểm tra kỹ các mối nối, ốc bắt, đảm bảo mô tơ và đầu rửa được lắp đặt chính xác vào vị trí.
 • Sử dụng nguồn điện theo đúng yêu cầu và thông số kỹ thuật của máy.
luu-y-an-toan-khi-su-dung-may-rua-xe (1)
Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe
 • Về áp lực của máy, chú ý không nên để áp lực ở mức max, mà các bạn nên điều chỉnh áp lực máy rửa xe đạt khoảng 80-90% theo thông số của máy là được, vẫn đảm bảo được nhu cầu công việc, mà cũng tốt cho hoạt động của máy.
 • Không đặt máy quá gần khu vực xịt rửa, tránh phun nước trực tiếp vào máy, gây chập điện, cháy mô tơ. Với những máy để bên ngoài, các bạn nên che chắn máy thật cẩn thận.

Lưu ý khi sau sử dụng máy rửa xe

Máy rửa xe cũng giống như các loại máy móc sau thời gian sử dụng cần được vệ sinh bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý để bảo dưỡng máy curoa.

 • Thường xuyên kiểm tra và thay đầu định kỳ cho máy. Dầu quá bẩn, bị mất hết tính năng bôi trơn, làm mát, khiến động cơ hoạt động kém, giảm tuổi thọ của máy. Có thể thay thế dầu bôi trơn định kỳ sau: 10 giờ đầu tiên sử dụng, 50 giờ tiếp theo, và 70 giờ tiếp theo.
 • Luôn đảm bảo mỡ trong cốc mỡ. Vặn cốc mỡ 2-3 vòng sau 2 giờ rửa.
 • Các chi tiết nhỏ như phớt nước, phớt dầu, van 1 chiều, cùng cần thường xuyên kiểm tra, và thay thế khi cần thiết, tránh trường hợp nước, dầu bị chảy ra ngoài đầu bơm.
luu-y-an-toan-khi-su-dung-may-rua-xe (3)
Lưu ý khi sau sử dụng máy rửa xe

Một số thông tin về cách sử dụng máy rửa xe đảm bảo an toàn, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích giúp quý khách hàng tránh được những rủi ro đáng tiếc và an toàn khi sử dụng máy rửa xe trong quá trình sử dụng. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy rửa xe, bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm máy rửa KOKORO được cung cấp độc quyền bời Tahico và vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm

Nhận xét bài viết!