[Giải đáp] Làm thế nào để khắc phục máy rửa xe bị rung giật?

Khi sử dụng máy rửa xe trong một thời gian dài, việc đảm bảo chức năng như ban đầu của nó rất khó, chính vì vậy việc máy rửa xe bị rung giật hoàn toàn có thể xảy ra. Việc bảo trì, bảo dưỡng xe không chỉ dừng lại ở việc lâu lâu mới đi một lần. Mà cần định kỳ, thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp làm thế nào để khắc phục máy rửa xe bị rung giật?

Nguyên nhân máy rửa xe bị rung giật?

Một trong những lỗi thường xảy ra chính là máy rửa xe gia đình thường bị rung khi bạn bóp cò súng mạnh cho máy làm việc hết áp lực, hoặc rò nước tại vị trí đầu bơm, dây phun. Lỗi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc nên bạn cần khắc phục nhanh chóng ngay sau khi máy xảy ra lỗi.

may-rua-xe-bi-rung-giat-(2)
Nguyên nhân máy rửa xe bị rung giật?

Lỗi máy rửa xe bị rung giật cũng thường xảy ra, đặc biệt khi máy rửa xe vận hành ở mức áp lực cao hoặc mức công suất tối đa. Có rất nhiều lỗi khiến máy rửa xe bị như vậy:

 • Do nguồn điện áp bị giảm tải, thấp hơn so với nguồn điện áp mà máy cần để hoạt động.
 • Do lượng nước lên đầu bơm yếu, không đủ đáp ứng cho hoạt động của máy.
 •  Xuất hiện vết nứt vỡ trên thân máy hoặc máy bơm, xuất hiện mảnh vỡ hoặc mảnh rác trong máy.
 • Các chi tiết ở máy hoặc máy bơm bị lỏng do không bảo trì và kiểm tra thường xuyên
 • Áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm
 • Buồng bơm không được vệ sinh sạch hoặc van và phớt đã quá cũ
 • Dây curoa quá trùng.
may-rua-xe-bi-rung-giat-(3)
Cách khắc phục máy rửa xe bị rung giật?

Cách khắc phục máy rửa xe bị rung giật?

Sau khi nhận biết được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rửa xe bị rung giật, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà nếu tìm hiểu qua những thông tin dưới đây:

 • bạn không nên rửa xe vào giờ cao điểm có nhiều thiết bị điện trong nhà vận hành như buổi tối hoặc buổi trưa. Bởi nguồn điện áp 220V cần cấp cho máy sẽ không ổn định, nó có thể tụt và làm cho mô tơ chạy không ổn định, dẫn đến vòng bị bên trong máy bị rung lắc, máy sẽ bắt đầu rung giật.
 • Luôn luôn sử dụng nước sạch để rửa xe, nếu có điều kiện bạn hãy trang bị đầu lọc nước để đảm bảo các đầu bơm của máy luôn sạch sẽ. Bạn cần đảm bảo nguồn nước sạch, không chứa rác thải hoặc có hóa chất bên trong nước để đầu lọc của ống hút nước bị tắc, dẫn đến lượng nước cung cấp lên các đầu bơm không đủ đáp ứng.
 • Bạn cần sử dụng đúng cách, bảo quản máy thường xuyên, hạn chế tối đa để máy va chạm với các vật dụng khác. Khi bạn sử dụng máy lâu ngày, thường xuyên để máy ngoài trời hay chẳng may để máy va đập sẽ gây ra các vết nứt trên thân máy, phá vỡ đi cấu trúc của máy, rất dễ dẫn đến tình trạng máy bị rung lắc khi vận hành.
 • Vị trí đặt máy không trên mặt phẳng cố định: Đây là lưu ý khi bạn sử dụng máy và cũng là nguyên nhân khách quan do người dùng, vì vậy khi đặt máy rửa xe vận hành, bạn nên đặt trên mặt phẳng, hạn chế máy va chạm với các thiết bị khác.
may-rua-xe-bi-rung-giat-(1)
Cách khắc phục máy rửa xe bị rung giật?
 • Cuối cùng vệ sinh các chi tiết máy, thay dầu nhớt và kiểm tra các bộ phận của máy định kỳ. Lau máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Hầu hết khi chúng ta dùng máy rửa xe sẽ quên không thường xuyên bảo dưỡng máy, thay dầu cho máy rửa xe dẫn đến một số chi tiết bên trong máy hoạt động kém hiệu quả, động cơ không trơn tru, dễ dẫn đến tình trạng rung lắc.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Làm thế nào để khắc phục máy rửa xe bị rung giật?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!