[Giải đáp] Cần lưu ý gì khi tự sửa máy rửa xe tại nhà

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh công nghiệp đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong quá trình sử dụng, máy rửa xe sẽ không tránh khỏi những sự cố, thay vì mang đi bảo hành hoặc đưa ra tiệm sửa chữa thì nhiều người chọn cách tự sửa máy rửa xe tại nhà. Vậy có nên tự sửa chữa hay không? Hay cần lưu ý gì khi tự sửa máy rửa xe tại nhà? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Có nên tự sửa máy rửa xe tại nhà không?

Sau một thời gian sử dụng, mọi người có thể gặp một số lỗi ở máy rửa xe như tình trạng máy vận hành kém, áp lực yếu, không phun được nước, bị nóng máy quá mức. Những sự cố này cần được khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như công việc của tiệm, gia đình.

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa máy phun xịt rửa xe mà không cần phải mang ra tiệm hoặc đến các đơn vị bảo hành để tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, cần phải có kiến thức, sửa đúng cách và an toàn.

can-luu-y-gi-khi-tu-sua-may-rua-xe-tai-nha (1)
Có nên tự sửa máy rửa xe tại nhà không?

Các lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp

Để có thể tự sửa máy rửa xe tại nhà thì trước tiên bạn phải biết các lỗi mà máy rửa xe thường gặp, từ đó đưa ra biện pháp phù hợp để sửa chữa. Dưới đây là các lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp:

 • Máy bị tụt áp, không lên áp: Nếu nguyên nhân là do mất lò xo bên trong núm chỉnh áp thì người dùng chỉ cần vặn núm điều chỉnh áp ra và lắp loại lò xo phù hợp với máy.
 • Hở trên cụm hệ thống 6 van 1 chiều: Van 1 chiều bị hở sẽ làm áp suất yếu và nước không lên được. Đây là nguyên nhân nước không lên khi bạn bóp cò súng máy rửa xe áp lực cao.
 • Ngưng bóp cò súng nhưng máy vẫn chạy: Kiểm tra vị trí đầu dây nối với súng, đầu nối giữa máy và dây, và đầu cắm béc phun của súng xem gioăng phớt có bị sứt, gãy hay bẹp không, nếu chỗ nào gãy và hỏng cần thay chỗ đó.
 • Máy rửa cao áp không hoạt động do tụ điện bị cháy: Máy bỗng nhiên không hoạt động, bạn hãy kiểm tra tụ điện. Điện yếu, không đủ để máy hoạt động sẽ làm cháy tụ
 • Áp không hồi về sau khi nhả cò súng: Bạn khắc phục bằng cách thay thế lò xo hoặc thay van 1 chiều mới, mỗi máy xịt rửa xe cao áp thường có 6 van 1 chiều.
can-luu-y-gi-khi-tu-sua-may-rua-xe-tai-nha (2)
Các lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp
 • Máy rửa xe cao áp không có áp suất hoặc áp suất thấp: Máy phun rửa xe cao áp hay xảy ra hiện tượng không có áp suất hoặc áp suất thấp khi khởi động motor.
 • Máy áp lực cao bị dò rỉ đường ống nước: Mọi người nên bọc một lớp ống mềm bên ngoài dây áp lực để tránh sự ma sát giữa dây và bề mặt sàn nhà. Thay thế khớp nối nhanh nếu bị dò rỉ.
 • Máy áp lực cao phát ra tiếng ồn lớn: Khách hàng nên tra lại xem dây hút nước bị hở hay bị thủng không, có thể thay thế dây mới nếu cần, hoặc làm sạch, thay thế van nước, dùng nguồn nước có nhiệt độ thấp hơn.
 • Đầu bơm máy rửa xe áp lực cao bị chảy dầu, nước vào dầu: Nguyên nhân chủ yếu là do phớt dầu bị bọng, piston xước mòn.

Lưu ý khi tự sửa máy rửa xe tại nhà

Khi tự sửa máy rửa xe tại nhà mọi người chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sửa chữa như tuavit, kìm… để phục vụ quá trình sửa

 • Khi quyết định tự sửa chữa máy xịt rửa xe tại nhà thì hãy đảm bảo rằng bạn đang có đầy đủ dụng cụ sửa chữa: bởi ngoài kiến thức, sự hiểu biết thì bạn không thể nào sửa chữa máy hiệu quả khi không có dụng cụ kỹ thuật phục vụ quá trình sửa chữa.
 • Chú ý đảm bảo an toàn: trước khi sửa chữa, hãy đảm bảo các nguồn điện đã được ngắt hẳn để tránh bị điện giật, đảm bảo an toàn. Khi sửa chữa máy rửa xe cần thiết phải chuẩn bị bảo hộ lao động, khẩu trang, găng tay,..không được chủ quan bởi rất có thể xảy ra các vấn đề không an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sửa chữa.
can-luu-y-gi-khi-tu-sua-may-rua-xe-tai-nha (3)
Lưu ý khi tự sửa máy rửa xe tại nhà
 • Tuyệt đối không thay đổi vị trí các bộ phận trên máy rửa xe: kết cấu của máy rửa xe đã được nhà sản xuất chỉ định sẵn vì vậy khi sửa chữa, bạn tuyệt đối không được thay đổi vị trí của các bộ phận của máy. Bởi khi thay đổi không những khiến máy không thể vận hành mà còn có thể gây ra những sự cố nguy hiểm khi dùng.
 • Hãy đảm bảo kiến thức của bạn có thẻ tự sửa chữa máy rửa xe: tự sửa chữa máy bơm rửa xe tại nhà có thể tiết kiệm được một khoản chi phí hơn so với mang ra tiệm tuy nhiên, quan trọng nhất là phải có đủ kiến thức, hiểu biết về sản phẩm thì mới có thể tự sửa chữa được.

Trên đây là một số những thông tin giải đáp về “ Cần lưu ý gì khi tự sửa máy rửa xe tại nhà” mà Tahico muốn chia sẻ đến quý vị, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!