Hướng dẫn các cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản

Bạn là người mới sử dụng máy rửa xe nhưng không biết điều chỉnh áp suất của máy sao cho hợp lý. Tất nhiên bởi không phải ai cũng biết mỗi máy đều có một giới hạn áp suất nhất định và làm sao để điều chỉnh nó chính xác, hợp lý. Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe trực tiếp trên máy

Máy rửa xe là thiết bị có động cơ khỏe, áp lực nước lớn, khả năng xịt rửa vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên để máy phát huy được hết áp lực khi làm việc thì người dùng cần biết cách điều chỉnh máy bơm tăng áp. 

cac-cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe (1)
Điều chỉnh áp suất máy rửa xe trực tiếp trên máy

Máy phun rửa xe hiện nay đều được trang bị van chỉnh áp suất và đồng hồ ghi chỉ số áp lực nước, giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều khiển. Đồng hồ thể hiện áp lực máy đạt được để điều chỉnh phù hợp. Với núm vặn chỉnh áp sẽ có hai chiều, một chiều tăng(+) và một chiều giảm(-). Bạn có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng, cụ thể như:

  • Nếu rửa xe máy, hãy chỉnh núm vặn theo chiều giảm đi để áp suất nhỏ lại, chỉ 60 – 70 bar (870 – 1015 PSI).
  • Nếu rửa các dòng xe ô tô, xe du lịch thì cần chỉnh áp suất ở mức 80 – 90 bar (1160 – 1300 PSI).
  • Nếu rửa các dòng xe tải, xe khách lớn thì áp lực phải chỉnh ở mức lớn hơn 100 bar (1400 PSI).

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực bằng béc phun

Thông thường, khi sản xuất máy rửa xe sẽ có 4 loại đầu béc phun nước tương thích với từng loại máy khác nhau. Việc sử dụng đầu béc máy rửa xe đúng cách sẽ giúp công việc rửa xe diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm tối đa chi phí và mang lại hiệu quả vệ sinh cao:

cac-cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe (2)
Điều chỉnh áp suất máy rửa xe áp lực bằng béc phun
  • Béc phun cao áp 0 độ: Có màu đỏ, cho phép tia nước khi đi ra ngoài sẽ tạo thành 1 đường thẳng, Đây cũng là loại béc phun giúp tạo áp lực mạnh nhất.
  • Béc phun cao áp 15 độ: Có màu cam vàng, cho phép tia nước khi đi ra ngoài sẽ tạo thành 1 góc có độ lớn 15 độ.
  • Béc phun cao áp 25 độ: Có màu xanh lá, cho phép tia nước khi đi ra ngoài sẽ tạo thành 1 góc 25 độ.
  • Béc phun cao áp 40 độ: Có màu trắng, cho phép tia nước khi đi ra ngoài sẽ tạo thành 1 góc 45 độ, cũng là loại béc tạo ra áp lực yếu nhất.

Bạn nên lưu ý sau khi sử dụng béc 25 độ để làm sạch sơ qua cho xe mới sử dụng đến béc 15 độ vì béc 15 độ áp lực khá mạnh, nếu dùng để xịt rửa xe từ đầu thì những hạt bụi trên bề mặt xe cộng với áp lực cao trượt trên bề mặt, sẽ tạo thành các vết xước.

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe bằng súng phun

Ngày nay, nhằm phục vụ đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng, các nhà sản xuất cho ra các loại súng phun máy rửa xe giúp người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh áp suất máy rửa xe của các dòng mini, hay không có đồng hồ, núm điều chỉnh áp suất. 

nhung-tac-nhan-gay-hai-lop-son-xe-thuong-gap-(3)
Điều chỉnh áp suất máy rửa xe bằng súng phun

Đây là phương pháp ít được sử dụng, thường dành riêng cho các loại máy rửa xe mini nhưng lại không có đồng hồ ghi chỉ số áp lực cùng núm vặn. Bạn cần điều chỉnh lại áp suất của máy bằng súng phun để phù hợp với mục đích sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe trực tiếp trên máy mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết

Nhận xét bài viết!